Please enable JS

Hà Nội tăng cường xử lý vi phạm nồng độ cồn trong khung giờ “nóng”

Hà Nội tăng cường xử lý vi phạm nồng độ cồn trong khung giờ “nóng”

August 17/admin/Categories: Social media

Từ giữa tháng 8 đến giữa tháng 9, lực lượng CSGT Hà Nội tăng cường kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm giao thông, đặc biệt xử lý mạnh các trường hợp vi phạm nồng độ cồn, tập trung vào các khung giờ 11h-14h và 16h-21h hàng ngày.

Từ ngày 16/8 đến 15/9, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt (PC67 - CATP Hà Nội) triển khai kế hoạch cao điểm đảm bảo trật tự an toàn giao thông (TTATGT), trật tự xã hội chào mừng kỷ niệm 71 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9.

Theo đó, Phòng PC67 huy động tối đa lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ, triển khai đồng bộ các biện pháp đảm bảo TTATGT nhằm kiềm chế, làm giảm tai nạn giao thông, hạn chế thấp nhất số vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng đối với xe khách.

Không để xảy ra các vụ ùn tắc giao thông cục bộ, kéo dài; ngăn chặn kịp thời, xử lý nghiêm các trường hợp tụ tập, đua xe và cổ vũ đua xe trái phép, chống người thi hành công vụ, bảo đảm TTATGT, trật tự xã hội, các hoạt động kỷ niệm 71 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, đảm bảo cho nhân dân đi lại thông suốt, an toàn trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh.

Thông qua công tác bảo đảm TTATGT, lực lượng CSGT đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm hình sự, kinh tế, ma túy và các hành vi vi phạm pháp luật khác trên các tuyến giao thông đường bộ, đường sắt trên địa bàn thành phố.

Các đơn vị thuộc Phòng PC67 tập trung kiểm tra, xử lý xe ô tô khách vi phạm chở quá số người quy định (yêu cầu chủ phương tiện phải bố trí phương tiện khác để chở số khách vượt quá quy định được phép chở của phương tiện mới cho xe tiếp tục lưu hành); xe không bảo đảm điều kiện an toàn kỹ thuật, dừng đỗ, đón trả khách không đúng nơi quy định…

Bố trí lực lượng phối hợp với các tổ công tác 141, trung đoàn Cảnh sát cơ động và Công an các quận, huyện, thị xã xử lý nghiêm các hành vi gây mất TTATGT, chống người thi hành công vụ; phòng chống đua xe và cổ vũ đua xe trái phép.

Đặc biệt, các Đội CSGT địa bàn bố trí lực lượng tuần tra kiểm soát, xử lý mạnh các trường hợp vi phạm nồng độ cồn theo quy định, tập trung vào các khung giờ từ 11h-14h và từ 16h-21h hàng ngày.

Bố trí lực lượng thường trực và ứng trực tại các nút giao thông trọng điểm trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9; giải quyết kịp thời khi có ùn tắc giao thông xảy ra, không để xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông kéo dài, đặc biệt là trên các tuyến quốc lộ trọng điểm như 1A, 5, 6, 32; các tuyến đường vành đai, các trục chính ra, vào thành phố; các bến xe, bến tàu, nhà ga có mật độ phương tiện tham gia giao thông tăng cao.RELATED POSTS


Bình luận/ 0


LEAVE A COMMENT