Please enable JS

Đoàn xe chở quá tải lại không chịu vào cân xe

Đoàn xe chở quá tải lại không chịu vào cân xe

August 17/admin/Categories: Social media

Sau nhiều giờ đồng hồ không chấp hành vào trạm cân để kiểm tra tải trọng, cuối cùng lái xe đầu kéo biển số 73C-034.64 của Công ty TNHH Cơ khí Hải Sơn (Quảng Bình) mới chịu vào trạm cân Bình Thuận để kiểm tra.

Kết quả chiếc xe này đã vượt tải trọng đến 54,8% và đã bị lập biên bản xử phạt hành chính tổng cộng 58 triệu đồng.

Theo Thanh tra Sở GTVT Bình Thuận, 4 giờ sáng cùng ngày khi phát hiện chiếc xe này chở hàng “siêu khủng”, lực lượng CSGT, TTGT yêu cầu dừng xe dù chấp hành nhưng lái xe không chịu điều khiển xe về trạm cân kiểm tra tải trọng.

Hơn một giờ sau, khi Sở GTVT Bình Thuận điều xe cẩu cứu hộ đến thì lái xe mới đưa xe về trạm nhưng không chịu vào cân. Theo giấy phép, chiếc xe này vận chuyển thiết bị từ cảng Hải Phòng vào Nhà máy nhiệt điện Duyên Hải (Trà Vinh). Như Pháp Luật TP.HCM từng đưa tin, đoàn xe của Công ty TNHH Cơ khí Hải Sơn là đoàn xe chuyên vận chuyển hàng “siêu khủng” bằng giấy phép lưu hành giả.

Đáng nói là ngày 2-8, Sở GTVT Bình Thuận đã có văn bản gửi Sở GTVT Quảng Bình đề nghị phối hợp xử lý công ty này do nhiều lần vi phạm chở hàng quá khổ, quá tải và sử dụng giấy phép lưu hành giả.

Thực hiện chỉ đạo của Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Sở GTVT Bình Thuận đã gửi kèm theo danh sách xe vi phạm và phôtô năm giấy phép lưu hành giả mà công ty này sử dụng làm “bùa phép” khi đi trên đường. Sở GTVT Bình Thuận cũng đề nghị Sở GTVT Quảng Bình chuyển hồ sơ cho Công an tỉnh Quảng Bình tiến hành điều tra, xử lý. Điều khó hiểu là đoàn xe “siêu khủng” này chuyên vận chuyển hàng quá khổ, quá tải từ cảng Hải Phòng đến công trình một số dự án nhiệt điện ở các tỉnh ĐBSCL thường xuyên nhưng đều “dễ dàng” vượt qua hàng chục trạm cân và chốt CSGT của nhiều tỉnh, thành ở miền Trung một cách trót lọt rất đáng ngờ.RELATED POSTS


Bình luận/ 0


LEAVE A COMMENT